7 nguyên nhân làm điều hòa công nghiệp làm lạnh kém và cách khắc phục

Thiết bị nào cũng vậy, sau quá trình sử dụng ở một khoảng thời gian nhất định, sẽ gặp một số lỗi cơ bản, thậm chí là dừng hoạt động. Tuy nhiên, có những sự cố dễ nhận biết bạn gặp phải tại điều hòa như bám bụi, tốn điện, tiếng ồn lớn hay làm kém lạnh hơn. Mọi thứ sẽ được khắc phục sớm nếu như bạn tư trang cho mình những kiến thức cần thiết về điều hòa.
Vậy hôm nay INTECH Service sẽ hướng các bạn những nguyên nhân làm điều hòa công nghiệp làm lạnh kém và cách khắc phục.

1: Nguyên nhân điều hòa công nghiệp làm lạnh kém và cách nhận biết.

Nếu như hàng ngày bạn bật điều hòa 15 – 20 phút đồng hồ đã thấy phòng thoáng mát nhưng hôm nay thời gian bật khá lâu rồi mà phòng có cảm giác bí bách, khí mát ít, bật giảm nhiệt độ cũng không cải thiện được mấy. Đó là những dấu hiệu nhận biết nhanh nhất cho thấy điều hòa của bạn đã bị kém lạnh.
Vậy nguyên nhân là gì?

* Nguyên nhân thứ 1:

Tấm lưới lọc của dàn nóng và dàn lạnh bị bám bẩn dày khiến điều hòa làm lạnh chậm. Sau một thời gian không được vệ sinh, tấm lưới sẽ tạo ra những mảng bám, ngăn cản việc khí lạnh lưu thông vào phòng.

* Nguyên nhân thứ 2:

Đó là điều hòa bị hết gas hoặc thiếu gar. Khâu lắp ráp không đúng tiêu chuẩn có thể dẫn đến hiện tượng bị rò rỉ gas gây ra vấn đề thiếu gas và hết ga. Hay đơn giản, thiết bị sử dụng lâu ngày không cung cấp thêm gar dẫn đến thiết bị không sản xuất ra khí lạnh được. Các nhận biết hiện tượng khi hết gas chính là ống nhỏ của dàn lạnh xuất hiện mảng báng của tuyết, dòng điện hoạt động thấp hơn bình thường hoặc các có dòng điều hòa sẽ tự động báo khi thiếu gas để làm lạnh.

Xem thêm: Các hạng mục bảo trì INTECH Service

khac phuc dieu hoa cong nghiep lam lanh kem

* Nguyên nhân thứ 3

Đó là máy nén bị hỏng do mất nguồn cấp, lỗi mạch điều khiển..

* Nguyên nhân thứ 4 :
Hỏng tụ, bảng mạch do điều hòa hoạt động liên tục dẫn đến quá tải, không được nghỉ ngơi, điều hòa sử dụng thời gian dài ở nhiệt độ dưới 20 độ C.

* Nguyên nhân thứ 5 :

Block điều hòa không chạy do máy nén không có nguồn điện cấp: board điều khiển hở mạch hoặc contactor không đóng.
Máy thermic bảo vệ máy nén: Do hư tụ điện, dàn nóng bị hỏng quạt, motor máy nén hoạt động kém. Cháy cuộn dây động cơ ở bên trong.

Xem thêm: Dịch vụ bảo trì nhà xưởng trọn gói chuyên nghiệp

* Nguyên nhân thứ 6:

Máy lạnh chảy nước trong thời gian dài làm hình thành một lớp rêu trên đường ống thoát nước, gây tắc nghẽn làm nước không thể thoát ra ngoài. Từ đó, khả năng làm lạnh của máy lạnh cũng giảm đáng kể.

vNguyên nhân thứ 7:

Công suất của điều hòa không đủ đáp ứng cho diện tích trong phòng.

INTECH Service chỉ ra 7 nguyên nhân cơ bản dẫn tới điều hòa làm lạnh kém mà bạn dễ dàng có thể nhận biết được. Vậy khắc phục tình trạng điều hòa làm lạnh kém với 7 nguyên nhân trên sẽ như nào. Tiếp tục cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Xem thêm: Sửa chữa, bảo dưỡng điều hoà và hệ thống chiller khách sạn

nguyen nhan dieu hoa cong nghiep lam lanh kem

2: Cách khắc phục những nguyên nhân làm điều hòa công nghiệp làm lạnh kém.

Có những nguyên nhân cơ bản có thể tự khắc phục được ví dụ như đối với lưới lọc, chúng ta nên có kế hoạch vệ sinh thường xuyên để đảm bảo lưới lọc được thông thoáng, làm lạnh nhanh và tiết kiệm điện.

Tuy nhiên, có nhiều nguyên nhân khác thì nên nhờ đến sự trợ giúp của kỹ thuật có chuyên môn kiểm tra và có kế hoạch sửa chữa kịp thời.

INTECH Service với kinh nghiệm nhiều năm về bảo trì điều hòa công nghiệp cho các nhà máy, nhà xưởng, bệnh viện, trường học sẽ giúp khách hàng có được những dịch vụ bảo trì tốt nhất. Với nền tảng là đại lý cấp I hãng điều hòa TRANE của Mỹ, chúng tôi nắm rõ được những lỗi hay sự cố mà khách hàng gặp phải, từ đó nhanh chóng khắc phục kịp thở, đảm bảo hoạt động sản xuất không bị gián đoạn.

INTECH Service với linh kiện chính hãng sẵn có, hỗ trợ khách hàng tối đa, tiến độ nhanh chóng và chi phí hợp lý sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng và tin tưởng.

Liên hệ ngay với INTECH Service để được tư vấn và kiểm tra kịp thời những nguyên nhân làm điều hòa công nghiệp làm lạnh kém và khắc phục nhanh chóng.