Bảo trì cải tiến và những điều cần lưu ý khi thực hiện công tác bảo trì

Bảo trì cải tiến là gì?

Bảo trì cải tiến được tiến hành khi cần thay đổi thiết bị hoặc cải tiến tình trạng bảo trì. Mục tiêu của giải pháp bảo trì cải tiến nhằm thiết kế lại một số chi tiết, bộ phận để khắc phục các hư hỏng hoặc để kéo dài thời gian sử dụng của các chi tiết, bộ phận và toàn bộ thiết bị.

Các hình thức bảo trì cải tiến

Bảo trì thiết kế lại (Design – Out  Maintenance, DOM): giải pháp bảo trì này thường là đưa ra những thiết kế cải tiến nhằm khắc phục hoàn toàn những hư hỏng của máy móc, thiết bị.

Bảo trì kéo dài tuổi thọ (Life – Time Extension, LTE): là một giải pháp nhằm kéo dài tuổi thọ của máy móc, thiết bị bằng cách đổi mới vật liệu hoặc kết cấu.

bao-tri-cai-tien-3

Bảo trì cải tiến là gì?

Các điều cần lưu ý khi thực hiện công tác bảo trì:

  • Có mục tiêu, chiến lược cụ thể cho hoạt động bảo trì

Mục tiêu của mọi hoạt động bảo trì đều hướng tới việc tối ưu chi phí cho doanh nghiệp và đảm bảo việc hoạt động bình thường của các thiết bị, dây chuyền sản xuất trong doanh nghiệp tránh tình trạng gián đoạn trong quá trình sản xuất. 

Để đạt được những mục tiêu trên thì doanh nghiệp phải chọn cho mình giải pháp bảo trì đúng, phù hợp với điều kiện của mình. 

  • Lựa chọn phương pháp bảo trì phù hợp 

Với mỗi loại thiết bị, dây chuyền sản xuất cần có hình thức bảo trì tương ứng để phát huy tối đa hiệu quả của chúng đồng thời tối ưu chi phí và thời gian thực hiện. 

Ví dụ: 

Đối với các thiết bị quan trọng, có tính chất quyết định đối với hoạt động sản xuất thì nên ứng dụng phương pháp bảo trì theo tình trạng hoặc bảo trì định kỳ, bảo trì phòng ngừa để có kế hoạch sửa chữa. 

Đối với các thiết bị phụ trợ, có thể chọn lựa hình thức sửa chữa phục hồi

bao-tri-cai-tien

Nên áp dụng các phương pháp bảo trì bảo dưỡng phù hợp 

  • Lựa chọn đơn vị bảo trì

Việc chọn lựa đơn vị bảo trì cũng quan trọng giống như việc chọn lựa phương pháp bảo trì phù hợp vậy. Một đơn vị bảo trì uy tín sẽ giúp các bạn giải quyết các khó khăn về nhân lực, chuyên môn, kinh phí mua thiết bị..v.v đồng thời họ cũng sẽ giúp các bạn có được chiến lược bảo trì phù hợp cho từng giai đoạn, từng thiết bị của bạn. 

INTECH Service là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì uy tín đa dạng các lĩnh vực: nhà máy, nhà xưởng, trung tâm thương mại,…bao gồm nhiều hạng mục như:

– Bảo trì HVAC – hệ thống điều hòa thông gió 

– Cải tạo, nâng cấp, đo kiểm chất lượng phòng sạch 

– Cung cấp, sửa chữa linh kiện, bo mạch, động cơ điều hòa TRANE. 

– ISMART – Bảo trì thông minh.

Ngoài ra, INTECH cũng cung cấp các dịch vụ nâng cấp, cải tiến và làm mới dây chuyền sản xuất, máy móc nhằm tối ưu hoạt động vận hành cho doanh nghiệp.

Chúng tôi tiếp nhận và cung cấp tất cả các gói yêu cầu sửa chữa, nâng cấp và bảo trì lớn nhỏ, từ đơn giản đến phức tạp dựa trên yêu cầu cụ thể thực tế của từng đơn vị, nhà thầu

Hãy liên hệ hotline để được tư vấn miễn phí về dịch vụ – dự án mà bạn mong muốn.