Bảo trì hệ thống HVAC trong khách sạn

Quản lý bảo trì khách sạn là rất quan trọng đối với các khách sạn với tư cách là doanh nghiệp. Giám sát cơ sở vật chất của khách sạn cũng như các hệ thống bên trong nó có thể là một thách thức. Chìa khóa để quản lý tất cả là lập kế hoạch và quản lý bảo trì. Trong bài viết này, chúng tôi – INTECH Service sẽ đưa cho bạn những lưu ý và giải pháp hiệu quả cho bảo trì hệ thống HVAC trong khách sạn.

Bảo trì khách sạn là gì?

Bảo trì khách sạn là việc duy trì các hệ thống và thành phần khác nhau được sử dụng trong ngành khách sạn. Các hệ thống này bao gồm các hoạt động chung của tòa nhà như điện và hệ thống ống nước, đặc biệt là HVAC. 

Các nhu cầu bảo trì trên phạm vi rộng này đòi hỏi đội ngũ bảo trì khách sạn có bề dày chuyên môn lớn. Điều đó cũng có nghĩa là lập kế hoạch bảo trì là rất quan trọng cho sự thành công của khách sạn.

> Bảo trì công trình khách sạn

bao-tri-khach-san

Bảo trì hệ thống HVAC trong khách sạn

Tại sao cần bảo trì hệ thống HVAC trong khách sạn?

 • Một khách sạn lớn – 5 sao là nơi không thể bị gián đoạn hoạt động bởi bất cứ lý do nào. Các sự cố diễn ra 24/24 và phải xử lý ngay sau khi có sự cố. Điều này sẽ không làm gián đoạn sinh hoạt của các khách hàng khó tính.
 • Thường phải có kế hoạch bảo trì theo mùa du lịch của khách sạn hàng năm để không ảnh hưởng đến cả hệ thống hoạt động của khách sạn.

Ngoài ra, các thiết bị trong khách sạn vô cùng đa dạng, ngoài HVAC còn các thiết bị phụ trợ như tivi, máy giặt, tủ lạnh, lò vi sóng….. nên yêu cầu kỹ thuật đa dạng và đáp ứng được hầu hết các thiết bị này.

Khách sạn sử dụng loại hệ thống HVAC nào?

Các khách sạn thường sử dụng ba loại hệ thống HVAC:

 • Packaged Terminal Air Conditioner – Máy lạnh nguyên cụm – Máy điều hòa không khí đầu cuối đóng gói (PTAC)
 • Vertical Terminal Air Conditioner – Máy lạnh Packaged dạng đứng âm tường – Máy điều hòa không khí thiết bị đầu cuối đứng (VTAC)
 • Variable Refrigerant Flow – Hệ thống lạnh trung tâm gồm một dàn nóng kết nối với nhiều dàn lạnh. Hệ thống có thể sưởi hoặc làm lạnh ở các khu vực khác nhau nhờ sự biến đổi lưu lượng môi chất đến các FCU – Đơn vị lưu lượng chất làm lạnh thay đổi (VRF)

Những lưu ý quan trọng trong việc bảo trì hệ thống HVAC ở khách sạn

Các nhà quản lý khách sạn quan tâm về lợi ích của việc thay thế hoặc nâng cấp hệ thống HVAC, bạn có thể lưu ý những thông tin sau:

 • Tìm hiểu kỹ những lợi ích của các thiết bị mới. 
 • Lập kế hoạch bảo trì 5 năm hoặc 10 năm 
 • Thay thế các thiết bị lỗi thời hoặc có vấn đề trước khi xảy ra hỏng hóc. 
 • Lắp đặt các thiết bị HVAC hiệu quả cao 
 • Đo lường và theo dõi hiệu suất năng lượng
 • Thực hiện bảo trì phòng ngừa 
 • Lắp đặt bộ điều nhiệt có thể lập trình trong các phòng khách sạn 
 • Chỉ định một nhóm theo dõi các nâng cấp tiết kiệm năng lượng 

 

Ngoài ra còn có những công việc giúp các kỹ thuật viên HVAC có thể thực hiện bảo trì nhanh chóng:

 • Đảm bảo cài đặt nhiệt độ HVAC cho các địa điểm như hành lang và văn phòng được lập trình để sử dụng hệ thống tối thiểu. 
 • Kiểm tra để đảm bảo rằng nhiệt độ nước bên ngoài được điều chỉnh bởi các mã nghiêm ngặt. 

 

>> Yêu cầu và bảo trì hệ thống HVAC trong các cơ sở sản xuất

 

Đơn vị nào cung cấp bảo trì hệ thống HVAC khách sạn chuyên nghiệp?

Với gần 10 năm kinh nghiệm, INTECH Service sẽ mang lại dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng tốt nhất cho khách sạn của bạn. Luôn sẵn sàng với đội ngũ chuyên nghiệp, chi phí hợp lý, trang thiết bị công nghệ cao đáp ứng nhanh chóng cho mọi trường hợp. 

 

Việc kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống HVAC cho khách sạn thường xuyên mang lại nhiều lợi ích: mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất, nâng cao chất lượng dịch vụ, từ đó thu về cho khách sạn thêm nhiều lợi nhuận. Nếu có nhu cầu tư vấn lắp đặt, bảo dưỡng hệ thống HVAC cho khách sạn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi – INTECH Service để được tư vấn chi tiết!

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn miễn phí(24/7)
0972.998.984