Các biểu mẫu tiêu chuẩn và quy trình bảo trì tòa nhà

Để có một dịch vụ bảo trì toàn diện, trọn gói tối ưu cho khách hàng, INTECH Service không ngừng xây dựng những quy trình bảo trì tòa nhà hoàn thiện để có thể mang lại một tòa nhà an toàn và đảm bảo môi trường sống tốt nhất cho mọi người sinh hoạt, vừa làm tăng thương hiệu cho dịch vụ của chúng tôi. Hãy cùng INTECH Service của chúng tôi tìm hiểu các biểu mẫu tiêu chuẩn và quy trình bảo trì tòa nhà qua bài viết sau nhé.

1: Quy trình bảo trì tòa nhà

Quy trình bảo trì tòa nhà diễn ra gồm 5 bước chính bao gồm:

Bước 1: Rà soát thiết bị máy móc.

Lên danh sách toàn bộ các thiết bị máy móc, trong đó gồm cả những trang thiết bị đang sử dụng và những hạng mục cần được bảo trì, xem xét trực tiếp và sắp xếp các loại máy cùng số lượng, máy cần thay mới.

Xem thêm: Các hạng mục bảo trì INTECH Service

Bước 2: Khảo sát hiện trạng tòa nhà.

Trước khi tiến hành bảo trì các thiết bị trong nhà, kỹ thuật sẽ khảo sát hiện trạng của tòa nhà bào gồm công năng và tính năng của các thiết bị chuyên dùng, từ đó xác định tần suất bảo dưỡng, bảo trì từng dòng máy móc thiết bị cho phù hợp

Điều này giúp đơn vị thực hiện bảo trì thuận tiện trong công tác ghi lại biên bản quy trình bảo trì tòa nhà và các biểu mẫu. Sau đó, những lần bảo trì sau sẽ thuận tiện và có thể đối chiếu lại thông tin mẫu. Bên cạnh đó cũng theo dõi được thực trạng và công tác bảo hành sau khi bảo trì tòa nhà.

bao tri toa nha va bieu mau
Khảo sát hiện trạng của tòa nhà trước khi tiến hàng bảo trì

 

Bước 3: Lên kế hoạch bảo trì tòa nhà.

Sau khi kỹ thuật khảo sát hiện trạng tòa nhà, căn cứ vào tình trạng tòa nhà và các hạng mục cần bảo trì, đội bảo trì sẽ lên kế hoạch và tần suất cần bảo trì của các hạng mục đó và xin xét duyệt.

Ngay sau đó, kỹ thuật cũng có thể đề xuất các thiết bị, vật tư cần thiết cho việc bảo trì. Và tiến hành mua hàng theo kế hoạch đã được chủ đầu tư phê duyệt, đảm bảo thực hiện đúng kế hoạch và tiến độ đã cam kết. Đảm bảo đúng quy trình bảo trì tòa nhà và các biểu mẫu đáp ứng quy định.

Bước 4: Thực hiện bảo trì tòa nhà.

Sau khi được thống nhất và phê duyệt các bước, kỹ thuật sẽ tiến hành các hoạt động bảo trì tòa nhà, đảm bảo thực hiện đầy đủ và đúng tiến độ những hạng mục cho tòa nhà
Nhân viên bảo trì phải trực tiếp theo dõi, giám sát quá trình bảo trì, sau khi bảo trì xong phải lập biên bản nghiệm thu bảo trì, bảo dưỡng.

Xem thêm: Dịch vụ bảo trì nhà xưởng trọn gói chuyên nghiệp

Bước 5: Cập nhật hồ sơ, biểu mẫu.

Khi sửa chữa bảo trì xong, nhân viên kỹ thuật chịu trách nhiệm thu thập và quản lý hồ sơ bảo trì. Ký nghiệm thu biên bản bảo trì bảo dưỡng nhằm tránh gây ảnh hưởng tới các quá trình vận hành khác của tòa nhà. Lưu các biên bản quy trình bảo trì tòa và các biểu mẫu có liên quan.

bao tri toa nha
Thực hiện bảo trì tòa nhà.

2: Các biểu mẫu tiêu chuẩn.

Các đơn vị quản lý vận hành thực hiện tiếp nhận bảo trì tòa nhà cần đảm bảo theo quy trình và biểu mẫu tiêu chuẩn. Các biểu mẫu đưa ra nhằm lên quy trình bảo trì tòa nhà được tối ưu và quản lý thời gian, các hạng mục bảo trì được tốt nhất.

Một số tài liệu, biểu mẫu quy trình cần có khi bảo trì tòa nhà:

– Danh sách máy móc thiết bị; phiếu lý lịch máy
– Kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng
– Biên bản nghiệm thu bảo trì, bảo dưỡng
– Danh mục hệ thống cơ điện lạnh
– Danh mục hệ thống nội thất
– Danh mục hệ thống vật liệu
– Danh mục hệ thống thân nhà
– Danh mục hệ thống móng nhà
– Danh mục hệ thống bên ngoài tòa nhà
– Quy trình bảo dưỡng sử dụng máy điều hoà
– Quy trình bảo hành tòa nhà gồm kế hoạch bảo hành tòa nhà
– Quy trình bảo trì công trình xây dựng
– Quy trình bảo hành công trình xây dựng
– Quy trình bảo dưỡng sử dụng thang máy
– Quy trình sửa chữa gồm: thông báo sửa chữa; phiếu yêu cầu sửa chữa; phương án sửa chữa; phiếu nghiệm thu sửa chữa; sổ theo dõi sửa chữa.

Xem thêm: Cung cấp dịch vụ bảo trì cơ điện từ A – Z

Hiện nay, không phải tòa nhà nào cũng có đội ngũ bảo trì tòa nhà chuyên nghiệp, hay mất chi phí cao để thuê các đơn vị cung cấp dịch vụ service kém chất lượng.

dich vụ bao tri tao nhà

INTECH Service với kinh nghiệm về bảo trì, cải tạo, sửa chữa tòa nhà, hỗ trợ trọn gói cũng như đa dạng các hạng mục:

– Có kinh nghiệm tổng thầu trong các dự án xây dựng nhà xưởng, nhà máy, phòng sạch, tòa nhà, ngân hàng mô ở khắp Việt Nam.
– Là đơn vị tổng thầu EPC có thể hỗ trợ chủ đầu tư tư vấn, cung tổng thể từ thiết kế, xây dựng, cấp máy, hỗ trợ công nghệ, vận hành đi vào sản xuất.
– Khách hàng không cần duy trì một đội ngũ bảo trì quá đông nhân sự chuyên nghiệp, tay nghề cao trong công ty.
– Là đơn vị chuyên biệt về bảo trì của INTECH Group, INTECH Service tập trung hoàn toàn vào bảo trì và hỗ trợ khách hàng sau bảo trì.
– Luôn đáp ứng tiến độ thi công nhanh chóng.
– Tối ưu chi phí và hiệu quả ngân sách cho Doanh nghiệp.

Bảo trì tòa nhà là dịch vụ INTECH Service vô cùng chú trọng, chúng tôi đã khắc phục rất nhiều sự cố xảy ra, kịp thời phát hiện lỗi nhanh chóng để xử lý. Đảm bảo chất lượng, dịch vụ tốt.

Liên hệ ngay với INTECH để được bảo trì tòa nhà và được tư vấn kỹ hơn về các biểu mẫu tiêu chuẩn và quy trình bảo trì tòa nhà.