Cách kéo dài tuổi thọ máy lạnh công nghiệp

Không cần nhắc lại quá nhiều lợi ích của điều hòa công nghiệp đối với khách sạn, trường học, bệnh viện… Máy lạnh chất lượng tốt nhưng không biết cách sử dụng tốt thì tuổi thọ của máy sẽ giảm và hay hỏng hóc hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ Cách kéo dài tuổi thọ máy lạnh công nghiệp đến các bạn và quý doanh nghiệp.

Nguyên nhân cần kéo dài tuổi thọ cho máy lạnh công nghiệp 

Bất cứ thiết bị điện tử nào khi bạn có nhu cầu mua và sử dụng thì hầu hết đều nghĩ đến cách sử dụng sao cho tối ưu nhất. Không ai muốn bỏ ra quá nhiều chi phí cho một giàn lạnh công nghiệp. Hơn thế nữa chúng cần thời gian để lắp đặt đúng vị trí và thay mới toàn bộ hệ thống điện nếu doanh nghiệp không bảo trì đúng quy trình. 

Một vài nguyên nhân được đưa ra:

  • Tiết kiệm chi phí thay mới cho giàn lạnh công nghiệp.
  • Không khí sẽ trong lành hơn nếu được vệ sinh thường xuyên và bảo trì đúng cách.
  • Tiết kiệm nguồn điện năng, không gây gián đoạn quá trình sử dụng.

>> Tham khảo thêm: Thiết bị xử lý không khí – AHU

keo-dai-tuoi-tho-may-lanh

Các cách kéo dài tuổi thọ cho máy lạnh công nghiệp

Theo tư vấn của các chuyên gia thì việc sử dụng máy lạnh công nghiệp đúng cách sẽ giúp quý doanh nghiệp tiết kiệm 20 – 30% chi phí sử dụng điện mỗi tháng. Thông thường, một chiếc máy lạnh sẽ có tuổi thọ trung bình khoảng từ 10 – 15 năm, nhưng nhiều máy lạnh chỉ từ 6 – 7 năm. Vậy cần làm những gì để tuổi thọ máy lạnh lâu nhất?

    1. Chọn đúng loại máy lạnh cho công nghiệp phù hợp với các tiêu chuẩn của doanh nghiệp

Trên thị trường hiện nay, các loại máy lạnh công nghiệp được bày bán với nhiều loại đa dạng khác nhau. Lựa chọn đúng mẫu điều hòa phù hợp với điều kiện hiện có của công trình như diện tích, công suất hoạt động, quy mô sử dụng… 

Điều hòa âm trần được cho là sự lựa chọn tốt nhất cho các công trình công nghiệp để tối ưu diện tích, công suất sử dụng cho doanh nghiệp. INTECH Service cung cấp toàn bộ các giàn máy lạnh có trên thị trường với chất lượng đảm bảo, lắp đặt đúng quy định.

       2. Nguồn điện sử dụng luôn ổn định

Doanh nghiệp nên lắp đặt nguồn điện cho máy lạnh công nghiệp riêng, không chung lộ với các thiết bị điện khác. Mỗi một điều hòa nên có 1 aptomat bảo vệ riêng. 

       3. Bảo dưỡng, vệ sinh đúng cách

Trong môi trường làm việc thông thường, máy lạnh cần được kiểm tra và vệ sinh 1 lần trong vòng 3 tháng. Và 6 tháng kiểm tra, bảo trì tổng thể để máy lạnh được hoạt động một cách tốt nhất.

Môi trường có nhiều bụi bẩn, tần suất kiểm tra sẽ là 1 tháng 1 lần. 

       4. Lựa chọn một đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị làm lạnh công nghệ cao

INTECH Service tự hào với gần 10 năm kinh nghiệm sẽ đưa ra những giải pháp tốt nhất cho máy lạnh công nghiệp của doanh nghiệp. Các sản phẩm máy lạnh đảm bảo chất lượng, lắp đặt tận nơi, bảo hành bảo trì chu đáo. Giá cả hợp lý cho mọi nhu cầu của doanh nghiệp.

keo-dai-tuoi-tho-may-lanh-1

Vệ sinh điều hòa đúng cách

>> Tham khảo thêm: INTECH Service chuyên gia trong lĩnh vực điều hòa

Chúng tôi tin quý doanh nghiệp là người tiêu dùng thông minh khi lựa chọn đơn vị cung cấp, bảo hành máy lạnh công nghiệp tốt nhất. Hy vọng “Cách kéo dài tuổi thọ máy lạnh công nghiệp” sẽ đem tới cho quý doanh nghiệp những thông tin cần thiết. INTECH Service – thành viên của INTECH Group luôn đặt khách hàng lên hàng đầu. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 098 149 50 38 để được tư vấn tận tình!