Chuyển đổi số trong bảo trì cho nhà máy

Việc sử dụng chuyển đổi số trong bảo trì nhà máy không còn quá xa lạ đối với các doanh nghiệp sản xuất. Tuy nhiên, sự lạc hậu và quản lý máy móc thủ công dẫn tới những mối nguy hại không đáng có. Hãy cùng INTECH Service tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây để có thể có hướng bảo trì tốt nhất cho nhà máy của bạn nhé.

1: Chuyển đổi số trong bảo trì cho nhà máy là gì

Lợi ích tiềm năng của chuyển đổi số trong lĩnh vực sản xuất dựa trên hiệu quả về chi phí và đảm bảo chất lượng.

Hiện nay, có rất nhiều các doanh nghiệp sử dụng các giải pháp chuyển đổi số trong bảo trì cho nhà máy. Nó mang lại việc tự động hóa cho các quy trình và tự động tổng hợp cung cấp thông tin chi tiết và chính xác để đưa ra các quyết định bảo trì hợp lý. Theo như phản hồi của các doanh nghiệp dùng chuyển đổi số trong bảo trì cho nhà máy thu được lợi nhuận từ việc giảm chi phí và tăng doanh thu.

Lợi ích lâu dài mà chuyển đổi số trong bảo trì cho nhà máy là hiệu quả về chi phí và đảm bảo chất lượng.

chuyen doi so trong bao tri trong nha may

2: Hiệu quả mang lại khi sử dụng chuyển đổi số trong bảo trì cho nhà máy.

Tiết kiệm chi phí

Sử dụng giải pháp chuyển đổi số trong bảo trì cho nhà máy có thể được kiểm soát và quản lý được dữ liệu thời gian thực thông qua Internet vạn vật & phân tích dữ liệu thông qua những thiết bị hỗ trợ ví dụ như trí tuệ nhân tạo và Machine learning. Nói đến hoạt động bảo trì tại nhà máy, việc quản lý sức khỏe và chức năng hoạt động của hệ thống máy móc, chúng ta nên sử dụng chuyển đổi số trong bảo trì để quản lý, phân tích được chính xác và kịp thời nhất.

Việc tối giản nhân sự, chi phí được cải thiện nhờ sử dụng chuyển đổi dố, giúp tối giản chi phí và tăng năng suất. Và tất niên, các giải pháp  giám sát tự động có thể kịp thời phát hiện ra sự cố và hỏng hóc có thể xảy ra trong tương lai.

chuyen doi so trong bao tri trong nha may2

Chất lượng đảm bảo

Việc sử dụng chuyển đổi số trong bảo trì mang lại chất lượng đảm bảo cho hệ thống máy móc, đây là một tiêu chuẩn chất lượng luôn được đảm bảo, vì các sự cố và lỗi phát sinh được kịp thời phát hiện. Dựa vào việc phân tích dữ liệu kỹ thuật số, các giải pháp này cho phép doanh nghiệp phát hiện lỗi và kéo dài tuổi thọ. Sử dụng chuyển đổi số trong bảo trì nhà máy giúp tiết kiệm thời gian, nhân công, tiền bạc, chi phí bảo dưỡng, vận chuyển, sửa chữa và các khoản phí khác.

Tổng hợp, quản lý dữ liệu

Dữ liệu cần được sắp xếp để có thể đặt ra kế hoạch chính xác và có kế hoạch hành động sớm nhất. Với các giải pháp chuyển đổi số trong bảo trì nhà máy với các giáp phát và công nghệ tiên tiến, hiện đại, kết hợp với công nghệ, phầm mềm quản lý doanh nghiệp có thể cung cấp nền tảng quản trị tập trung để đưa ra quyết định nhanh chóng và chính xác. Điều này sẽ được thông qua việc tích hợp dữ liệu.

Để xác định thời gian thu thập dữ liệu chính xác, sẽ phải tổng hợp và sắp xếp để có thể đặt ra thách thức, đưa ra quyết định chính xác.

Sự phát triển công nghệ 4.0, cái giải pháp trong chuyển đổi số có thể hỗ trợ các doanh nghiệp tăng năng suất, cải thiện hiệu quả công việc và nâng cao khả năng quyết định bảo trì.

chuyen doi so trong bao tri trong nha may3

Đảm bảo an toàn

Khi sử dụng chuyển đổi số trong bảo trì, việc giảm tải sức lực con người, còn đảm bảo được sự án toàn cho nhân viên khi phải thường xuyên tiếp xúc với máy móc nguy hiểm và các khu vực bị hạn chế. Mọi thứ đều được kiểm soát và tránh xa khu vực nguy hiểm, giảm thiểu nguy cơ gây tai nạn lao động.

Người vận hành chỉ việc tổng hợp và xuất dữ liệu quan trọng khi đang duy chuyển, đơn giản hóa các thao tác, quy trình phức tạp

Mọi chuyển đổi số trong bảo trì nhà máy cần phải có lộ trình và lựa chọn phù hợp, đúng đắn nhất.

Hãy liên hệ ngay với INTECH Service để được tư vấn và hỗ trợ chuyển đổi số trong bảo trì công nghiệp.