Khi nhắc tới cụm từ bảo trì điện lạnh thông thường người ta sẽ nghĩ ngay tới việc bảo trì điều hoà. Nhưng trên thực tế thì ngành bảo trì điện lạnh không chỉ dừng ở đó mà còn bao gồm việc bảo trì nhiều thiết bị khác, nhất là trong các khu công nghiệp hay nhà máy thì sẽ sử dụng các thiết bị làm lạnh công nghiệp có công suất lớn và rất cần được bảo trì định kỳ để các thiết bị máy móc luôn hoạt động tốt, tránh xảy ra hỏng hóc gây thất thoát thời gian hoạt động của doanh nghiệp.

Bảo trì điện lạnh công nghiệp là gì? 

bao tri dien lanh 1

Để hiểu đúng và đủ về ngành bảo trì điện lạnh thì trước tiên chúng ta cần hiểu thế nào là điện lạnh. Đây là một khái niệm dùng để chỉ các công việc hay các thiết bị nhiệt và lạnh, tức là làm nóng và làm lạnh bằng các thiết bị như: điều hoà, tủ đông, tủ lạnh… Điện lạnh sẽ bao gồm các thiết bị dùng trong công nghiệp, dân dụng và điều hoà không khí.

Trong ngành điện lạnh thì sẽ bao gồm điện lạnh công nghiệp và điện lạnh dân dụng.

Bảo trì điện lạnh dân dụng tức là việc sửa chữa các thiết bị điện lạnh phục vụ cho nhu cầu của cuộc sống hàng ngày như: điều hoà, tủ lạnh, máy giặt, bình nóng lạnh…

Còn đối với điện lạnh công nghiệp sẽ sửa chữa những thiết bị điện lạnh có công suất lớn sử dụng trong các toà nhà cao tầng, nhà máy hay khu công nghiệp: điều hoà công nghiệp, chiller, AHU, FCU, đường ống gió, thông gió, sửa chữa kho lạnh, hệ thống cấp đông nhanh…

bao tri dien lanh 2

Nghề điện lạnh sẽ bao gồm những công việc như lắp đặt điện lạnh, sửa chữa điện lạnh, bảo dưỡng điện lạnh và thiết kế, thi công các công trình điện lạnh nói chung.

Tầm quan trọng của việc bảo trì điện lạnh công nghiệp 

Máy móc hay bất cứ loại thiết bị nào cũng vậy, chúng luôn được vận hành theo một hệ thống chung và được phối hợp chặt chẽ với nhau theo một cơ cấu thống nhất, khi một bộ phận xảy ra vấn đề bất thường cũng có thể làm ảnh hưởng tới việc hoạt động của toàn bộ các thiết bị, làm gián đoạn hoạt động sản xuất cũng như hao tổn chi phí sửa chữa cho doanh nghiệp. 

Bởi vậy chúng ta nên bảo trì điện lạnh công nghiệp định kỳ để hệ thống luôn vận hành suôn sẻ, không xảy ra tình trạng thất thoát năng lượng, giúp thiết bị luôn hoạt động với công suất tối ưu. Thêm vào đó, việc giữ cho các thiết bị lạnh hoạt động trơn tru sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí sửa chữa và thay mới linh kiện, kéo dài tuổi thọ cho thiết bị.

bao tri dien lanh 3

Bảo trì điện lạnh công nghiệp cần chú ý điều gì?

bao tri dien lanh 4

Khi thực hiện bảo trì điện lạnh công nghiệp, chúng ta nên lưu ý tới những vấn đề sau:

  • Kiểm tra kỹ lưỡng tất cả các bộ phận cấu thành của thiết bị và xác định những trường hợp không tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất cũng như yêu cầu bảo hành. Từ đó liên hệ với đơn vị bảo hành để có phương án sửa chữa kịp thời.
  • Ghi chép lại kết quả bảo trì để lần sau có phương án bảo trì phù hợp mà không cần mất thời gian tìm kiếm.
  • Lựa chọn đơn vị bảo trì uy tín, chất lượng, thời gian bảo trì nhanh chóng, đúng tiến độ.
  • Trong trường hợp thiết bị hư hỏng nặng gây ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất thì cần đưa ra phương án dự phòng kịp thời, tránh thất thoát thời gian gây thiệt hại lớn.

Bảo trì điện lạnh công nghiệp uy tín ở đâu?

Tại INTECH Service, chúng tôi thấu hiểu vai trò quan trọng của các thiết bị, máy móc làm lạnh tới công việc sản xuất của doanh nghiệp, đó cũng là lý do vì sao INTECH Service ra đời hỗ trợ doanh nghiệp của bạn trong việc sửa chữa, bảo trì các thiết bị điện lạnh công nghiệp. 

INTECH là chuyên gia bảo trì, bảo dưỡng điện lạnh công nghiệp: hệ thống điều hoà, chiller, AHU, FCU, BFU,  đường ống gió, thông gió, kho lạnh…

Chúng tôi cam kết đem tới dịch vụ bảo trì chất lượng, tận tâm, thời gian sửa chữa nhanh chóng, đội ngũ bảo trì dày dặn kinh nghiệm. INTECH Service hứa hẹn sẽ là một địa chỉ đáng tin cậy và gắn bó lâu bền với khách hàng. 

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được hỗ trợ, giải đáp nhiệt tình cũng như tìm ra phương án giải quyết phù hợp nhất với vấn đề mà bạn đang gặp phải.