Dịch vụ Bảo trì dự đoán là gì?

Bảo trì dự đoán được coi là một loại bảo trì thông minh giúp dự đoán các sự cố có thể xảy ra, tránh được rủi ro hỏng hóc bất ngờ. Bảo trì dự đoán được thực hiện  để tìm ra các hư hỏng trong giai đoạn đầu trước khi có thể nặng hơn và gây ra các hư hỏng thư cấp khác. 

Vậy bảo trì dự đoán quan trọng như nào cho thiết bị máy móc, bảo trì dự đoán hoạt động như nào. 

Cùng INTECH Service tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

1. Bảo trì dự đoán là gì?

Bảo trì dự đoán là hành động dự đoán xảy ra hỏng hóc và lên kế hoạch  bảo trì trước khi có sự cố và rủi ro xảy ra. Chủ đầu tư áp dụng phương pháp bảo trì dự đoán sẽ tối giảm được chi phí sửa chữa, tần suất bảo trì , sự cố không mong muốn và hạn chế bảo trì những hạng mục không cần thiết.

2. Vì sao bảo trì dự đoán lại quan trọng

Khi sử dụng dịch vụ bảo trì dự đoán sẽ giúp chúng ta không sử dụng dịch vụ bảo trì thiết bị máy móc quá sớm, tiết kiệm chi phí cho các hạng mục không cần thiết, dự đoán được nhanh chóng các sự cố có thể xảy ra vì sự xuống cấp.

Cài đặt thiết bị cảm biến và công nghệ liên kết  với chi phí hợp lý cho các công ty với chi phí thấp cho tất cả các máy móc và thiết bị đang được sử dụng, việc hợp lý hóa dữ liệu trực tiếp của trạng thái máy cho ứng dụng giám sát hiện là một thông lệ.

Phần mềm phân tích dự đoán giúp bảo trì lên lịch sửa chữa để giữ cho thiết bị luôn ở trong tình trạng tốt. Việc này giúp tăng hiệu quả thiết bị tổng thể bao hàm sự sẵn có của thiết bị cao hơn cùng chất lượng và hiệu suất của nó.

3. Nguyên lý hoạt động của bảo trì dự đoán

Bảo trì dự đoán là sử dụng phần mềm dự đoán thời điểm sự cố có thể xảy ra với thiết bị và cung cấp thông tin chi tiết để có thể lập kế hoạch bảo trì máy móc. Sử dụng công nghệ cảm biến không dây, dữ liệu thu thập và phân tích theo dõi hoạt động máy móc thiết bị đang sử dụng. Phân tích độ rung, siêu âm, bôi trơn, camera nhiệt, đo điện… Có nhiều loại dữ liệu khác nhau để tổng hợp lại, mỗi loại sẽ sử dụng 1 loại thiết bị khác nhau từ nhiệt độ đến độ rung và sóng dò siêu âm

Kỹ thuật được sử dụng để bảo trì dự đoán phải dự đoán được hỏng hóc mà còn phải cung cấp đủ thời gian cảnh báo để bảo trì. Kết hợp cả phần cứng để theo dõi các thiết bị và phần mềm để đề xuất thứ tự quá trình khắc phục.

Liên hệ ngay với INTECH Group để được tư vấn chi tiết dịch vụ bảo trì dự đoán.