Giải pháp theo dõi, giám sát tình trạng hoạt động của máy móc sản xuất từ xa

Giải pháp theo dõi, giám sát tình trạng hoạt động của máy móc sản xuất từ xa là giải pháp mà các doanh nghiệp hoạt động sản xuất đã lựa chọn cho nhà máy của mình rất phổ biến hiện nay, giải pháp hỗ trợ con người theo dõi quá trình hoạt động của hệ thống máy móc có ổn định hay không và đưa ra kế hoạch bảo trì phù hợp. Vậy, doanh nghiệp của bạn đã áp dụng giải pháp theo dõi, giám sát tình trạng hoạt động của máy móc sản xuất từ xa chưa.

Hãy cùng INTECH Service tìm hiểu về giải pháp hữu dụng này nhé, liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

1. Ưu điểm và lợi ích của giải pháp theo dõi, giám sát tình trạng hoạt động của máy móc sản xuất từ xa

Các chỉ số của các loại máy móc như nhiệt độ, điện áp, công suất, dòng tải, thời gian hoạt động sẽ được hệ thống giám sát 24/7 về các chỉ số cần theo dõi. Các thông số đo được sẽ thống kê bằng các hiển thị do tích hợp cùng bảng LED tùy chọn.

Sử dụng giải pháp theo dõi, giám sát tình trạng hoạt động của máy móc sản xuất từ xa giúp các doanh nghiệp có thể quản lý được toàn bộ tình trạng máy móc hoạt động của thiết bị. Giải pháp theo dõi, giám sát tình trạng hoạt động của máy móc sản xuất từ xa giúp tính toán năng xuất cũng như hoạt động của từng máy, có thể thống kê được thời gian làm việc, các chỉ số của hệ thống máy móc

Giai phap theo doi, giam sat tinh trang hoat động cua may moc san xuat tu xa1

Kiểm soát được tần suất, năng suất của hệ thống để từ đó đưa ra các cảnh báo về các chỉ số bất thường không kiểm soát được.

Theo dõi được từ xa hoạt động của hệ thống máy móc, đưa ra được các phương án hoạt động chi tiết.

Nhanh chóng xuất báo cáo về tình trạng hoạt động của thiết bị bằng văn bản

Tự động đưa ra thời gian có thể tính toán được thời gian xảy ra sự cố để doanh nghiệp có kế hoạch bảo trì sớm, tránh rủi ro.

Giai phap theo doi, giam sat tinh trang hoat động cua may moc san xuat tu xa

2. Các thiết bị hoạt động trong giải pháp theo dõi, giám sát tình trạng hoạt động của máy móc sản xuất từ xa

Có nhiệm vụ đo điện áp hoạt động của thiết bị, cảm biến nhiệt áp là thiết bị phải được nêu tên đầu tiên nằm trong giải pháp theo dõi, giám sát.

Có chức năng đo cường độ dòng điện có tải hoặc không tải đó là cảm biến dòng điện, một thiết bị quan trọng trong giải pháp giám sát máy móc từ xa.

Có tất nhiều tùy chọn phù hợp với điều kiện lắp đặt khác nhau cho cảm biết nhiệt độ, thiết bị đo nhiệt độ của máy móc.

Giai phap theo doi, giam sat tinh trang hoat động cua may moc san xuat tu xa1

Không thể không kể đến bảng lead hiển thị, bảng led có thể thống kê hiện thị chi tiết về tình trạng hoạt động của máy móc, tích hợp đèn, âm thanh báo động khi có sự cố.

Các tín hiệu đèn xanh đỏ kết nối với các module

Các chỉ số hoạt động trong hệ thống giám sát của dây chuyền

Với chức năng chuyển dữ liệu đến máy tính quản và thu thâp dữ liệu từ cảm biến, bộ thu thâp dữ liệu có nhiệm vụ vô cùng quan trọng trong hệ thống điều khiển

Với chức năng chuyển dữ liệu đo được đến máy chỉ, bộ chuyển dữ liệu cho phép giám sát tại các vị trí không đi dây trực tiếp,

Nhìn chung, khi hệ thống máy móc được kiểm tra và quản lý chặt chẽ sẽ hạn chế được rủi ro và sự cố hỏng hóc bất ngờ xảy ra, có kế hoạch bảo trì định kỳ kịp thời. Liên hệ ngày với INTECH Service để được hỗ trợ tư vấn Giải pháp theo dõi, giám sát tình trạng hoạt động của máy móc sản xuất từ xa được chi tiết hơn.