INTECH SERVICE – Chuyên gia bảo trì, nâng cấp phòng sạch

Phòng sạch ngày nay đang được ứng dụng phổ biến trong rất nhiều lĩnh vực, đặc biệt là các lĩnh vực: bệnh viện, phòng mổ, nhà máy sản xuất lắp ráp linh kiện điện tử, dược phẩm, thực phẩm…cần cấp độ sạch cao để bảo đảm tính chính xác tuyệt đối cũng như về chất lượng vệ sinh. Và việc bảo trì, nâng cấp phòng sạch thường xuyên là một việc làm cần thiết giúp duy trì chất lượng, độ uy tín của sản phẩm cũng như đơn vị sản xuất sản phẩm đó.

Dấu hiệu nhận biết phòng sạch cần được bảo trì, nâng cấp

Phòng sạch có nghĩa là phòng được thiết kế, xây dựng theo những tiêu chuẩn cao để có thể hạn chế tối đa sự xâm nhập của bụi cũng như vi khuẩn vào sản phẩm làm ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm. Những thông số về nhiệt độ, độ ẩm, áp suất…trong phòng sạch luôn được theo dõi sát sao bằng những thiết bị hiện đại, chính vì vậy nếu chỉ nhìn bằng mắt thường thì chúng ta sẽ không thể biết được là cấp độ sạch hiện tại trong phòng đã ổn hay chưa.

phongach

Cách cơ bản nhất để kiểm tra chất lượng phòng sạch còn duy trì ổn định hay không đó là sẽ dựa vào những thông số kỹ thuật trên bảng điều khiển, nhờ những thông số này mà người ta sẽ đánh giá, nhận định và thực hiện bảo trì phòng sạch nếu cần:

 • Sự chênh lệch áp suất, áp lực lọc không khí vượt mức cho phép.
 • Hàm lượng bụi trong phòng sạch nhiều.
 • Nhiệt độ trong phòng sạch không ổn định.
 • Độ ẩm không khí cao.

Nguyên nhân của những vấn đề trên có thể xuất phát từ việc phòng sạch đã đi vào hoạt động phòng một thời gian dài dẫn tới việc gặp vấn đề và không còn được như trước nữa. Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ gây ảnh hưởng tới quá trình sản xuất của nhà máy, chất lượng sản phẩm cũng theo đó mà bị ảnh hưởng theo. Chính vì vậy, việc bảo trì, nâng cấp phòng sạch thường xuyên là điều cần thiết nhằm duy trì các thông số luôn ở mức ổn định, an toàn, đúng với tiêu chuẩn hiện nay.

Việc bảo trì, nâng cấp phòng sạch mang lại lợi ích gì?

baotri

Cũng như tất cả những loại máy móc hay thiết bị khác, việc bảo trì, nâng cấp phòng sạch sẽ đem lại những điều sau:

 •  Tiết kiệm chi phí ở mức tối ưu: Nếu chúng ta thực hiện công việc bảo dưỡng, nâng cấp phòng sạch thường xuyên sẽ giúp các loại máy móc tăng thời gian sử dụng, luôn vận hành ổn định, tránh hỏng hóc và tiết kiệm được chi phí bởi các thiết bị máy móc trong phòng sạch thường có giá khá cao nên nếu bị hỏng thì sẽ bắt buộc phải thay mới, điều này sẽ gây tốn kém cho nhà máy, đơn vị của bạn.
 • Tiết kiệm thời gian sửa chữa: các thiết bị, máy móc trong phòng sạch được bảo trì thường xuyên sẽ giảm khả năng gặp vấn đề phát sinh trong quá trình vận hành, từ đó có thể tiết kiệm được thời gian mà không phải sửa chữa nhiều.
 • Tuổi thọ của phòng sạch tăng lên: Khi chúng ta thực hiện công việc bảo trì đều đặn thì máy móc trong phòng sạch sẽ hoạt động ổn định, và dĩ nhiên thời gian sử dụng của phòng sạch cũng sẽ được tăng lên.
 • Giúp cho các thông số, tiêu chuẩn trong phòng luôn ở trạng thái tốt nhất, đảm bảo chất lượng sản phẩm, duy trì mức độ uy tín, tin cậy của doanh nghiệp trên thị trường.

Những thiết bị cần kiểm tra khi thực hiện bảo trì, nâng cấp phòng sạch

thietbiphongsach

Có lẽ chúng ta vẫn đang thắc mắc rằng việc bảo trì, nâng cấp phòng sạch sẽ phải kiểm tra những thiết bị máy móc nào để sau khi bảo dưỡng phòng sạch trở về hoạt động ở trạng thái tốt nhất. Dưới đây là những thiết bị trong phòng sạch cần phải bảo trì, nâng cấp:

 • Bảo trì các tấm panel: Hãy kiểm tra xem tình trạng của tấm panel có ổn định hay không, nếu panel bị cong vênh hay đứt gãy thì phải thay mới ngay lập tức.
 • Hệ thống chiếu sáng: Kiểm tra xem mức độ chiếu sáng của bóng đèn ra sao để có thể thay thế hoặc sửa chữa kịp thời.
 • Hệ thống lọc khí: Kiểm tra tấm lọc HEPA xem có bị xuống cấp hay không và tiến hành vệ sinh, sửa chữa hoặc thay thế tấm lọc mới.
 • Hệ thống sàn phòng, sàn nâng: Cần thường xuyên vệ sinh, làm sạch bề mặt sàn để tránh vi khuẩn có cơ hội xâm lấn vào trong phòng sạch, đối với phòng có xây dựng hệ thống sàn nâng thì cần chú ý xem sàn có bị chênh hay chập chạm với các hệ thống dây dẫn bên dưới hay không và đưa ra phương án xử lý kịp thời.
 • Một số hệ thống khác như hệ thống cấp thoát nước, hệ thống phòng cháy chữa cháy…cũng luôn cần được kiểm tra, lưu ý để tránh gặp vấn đề trong quá trình hoạt động.
  Phòng Sạch - INTECH

Trên đây là tất cả những lưu ý khi tiến hành bảo trì, nâng cấp phòng sạch nói chung. Tuy nhiên, mỗi phòng sạch ở các nhà máy lại có những vấn đề phát sinh khác nhau và việc bảo trì cũng sẽ theo đó mà không đồng nhất hoàn toàn giữa các nhà máy là điều hiển nhiên. Vì vậy, nhà máy hay đơn vị của bạn hãy lựa chọn một đơn vị bảo trì đáng tin cậy để có thể giải quyết được tất cả những sự cố trên nói chung và những sự cố phát sinh ngoài ý muốn nói riêng. Còn nếu như bạn đang có nhu cầu về việc bảo trì, nâng cấp phòng sạch mà lại băn khoăn mà phân vân trong quá trình tìm kiếm một đơn vị bảo trì uy tín thì INTECH Service sẽ là một gợi ý hữu ích dành cho bạn.

Phòng Sạch - INTECHINTECH Service là đơn vị chuyên cải tạo, đo kiểm, nâng cấp chất lượng phòng sạch chuyên nghiệp, chính xác. Với dịch vụ chu đáo, tận tình, có mặt kịp thời trong vòng 24 giờ kể từ khi phát hiện vấn đề, chúng tôi luôn luôn mong muốn đem tới những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng khi khách hàng tin tưởng lựa chọn chúng tôi.

Với gần 10 năm kinh nghiệm: INTECH đã và đang thực hiện rất nhiều dự án thành công cho các khách hàng cả trong và ngoài nước đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau: Dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm, phòng mổ bệnh viện, phòng chế tạo lắp ráp linh kiện điện tử….

Những dự án phòng sạch tiêu biểu INTECH đã triển khai:

 •  Phòng sạch linh kiện – điện tử: LG Innotek, FPT – Dell Vendor, nhà máy DLG, nhà máy Techon, nhà máy SDT Vina, nhà máy GSP, nhà máy ASIA
 • Phòng sạch Dược phẩm, GMP: Nhà máy Dược phẩm CVI, nhà máy sx thiết bị y tế Soyama, nhà máy Dược phẩm Pharvina, nhà máy Dược phẩm Syntech, nhà máy Dược phẩm Mediplantec, công ty Dược phẩm quốc tế STP…
 •  Phòng sạch Bệnh viện: bệnh viện mắt Alina, bệnh viện mắt kỹ thuật Cao Phương Nam, bệnh viện mắt quốc tế Việt Nga,…
 • Phòng sạch cho nhà máy sản xuất oto: Huyndai, Vinfast,…

Nếu bạn đang có nhu cầu bảo trì, nâng cấp phòng sạch còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất. INTECH luôn mong sẽ đem lại những trải nghiệm và sự hài lòng tuyệt đối đến với tất cả các khách hàng.