Những lỗi thường mắc phải khi lắp đặt, vận hành Chiller

Chiller nói riêng hay máy móc nói chung sau một khoảng thời gian sử dụng sẽ không còn như lúc ban đầu và có thể gặp phải một số lỗi từ các bộ phận bên trong dẫn tới tình trạng hư máy. Lúc này chúng ta nên lựa chọn đơn vị uy tín để đem Chiller đi bảo dưỡng, tránh tình trạng máy hư hỏng nặng hơn gây cản trở đến quá trình hoạt động của hệ thống chung.

Những lỗi thường mắc phải khi lắp đặt, vận hành Chiller

Chưa cần đến sự cố hỏng hóc sau một quá trình vận hành. Khi chúng ta lắp đặt hay đưa Chiller vào sử dụng thường hay mắc phải những sai lầm khiến cho máy hoạt động chưa được tối ưu. Dưới đây là những lỗi chúng ta thường mắc phải khi lắp đặt, vận hành Chiller:

Sử dụng nước để vận hành Chiller bằng nước sạch không có cặn bẩn

Nguồn nước mà chúng ta sử dụng hiện nay do các nhà máy nước sạch cung cấp vẫn chứa nhiều tạp chất không tốt, người ta còn thấy xuất hiện hiện tượng cặn trắng bị bám vào ở những dụng cụ đun sôi nước, thậm chí còn có cặn đen hay nước nổi váng. Những hiện tượng này xuất hiện là do ở trong nước còn chứa hàm lượng chất CaCO3, Magie, Fe… 

chiller1

Sử dụng nước có chứa các chất này để vận hành Chiller sẽ gây lắng cặn bám vào trong thành ống khiến ống Chiller giải nhiệt kém.

Lựa chọn sai vị trí lắp đặt 

Máy Chiller được cấu tạo từ nhiều bộ phận và có kích thước lớn với những nguyên lý hoạt động khác nhau nên việc lựa chọn vị trí để lắp đặt rất quan trọng, nếu lắp ở vị trí có diện tích quá hẹp hay quá gần với khu vực làm việc có thể gây ra tiếng ồn lớn ảnh hưởng tới công việc, ngoài ra còn có thể gây bất tiện trong quá trình khởi động và khi sửa chữa.

chiller2

Đối với Chiller chúng ta cần lắp đặt ở nơi có diện tích rộng, cách xa khu vực làm việc để tránh bị ồn và có thể chứa được những thiết bị của hệ thống như: bình ngưng, máy bơm, dàn ngưng… và những thiết bị này cũng cần khoảng cách thích hợp để tiến hành bảo trì, bảo dưỡng khi cần thuận tiện hơn. 

chiller3

Lắp đặt ống nước với hệ thống chưa đảm bảo tiêu chuẩn an toàn

Sai lầm tiếp theo mà người sử dụng Chiller thường mắc phải đó là khi thi công kết nối ống nước bên ngoài và ống nước bên trong cụm máy chưa đủ chuẩn xác dẫn tới việc không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, khiến hệ thống không hoạt động ổn định.

Chưa chú trọng trong việc lắp đặt hệ thống điện

Khi chúng ta kết nối hệ thống điện cho Chiller, việc sử dụng loại dây cáp điện không phù hợp cũng như quá trình lắp đặt chưa đủ đáp ứng về kỹ thuật sẽ dễ dẫn đến các sự cố không mong muốn xảy ra trong quá trình vận hành, nhất là sự cố kỹ thuật. 

Sử dụng máy Chiller chưa đủ chất lượng

chiller4

Một vấn đề khác mà chúng ta nên đặc biệt lưu ý là vấn đề chất lượng của máy Chiller mà mình đang sử dụng. Sử dụng Chiller không đảm bảo chất lượng sẽ khiến năng suất hoạt động kém, khả năng vận hành không tốt, kém bền. 

Chính vì thế, bạn nên lựa chọn đơn vị uy tín để mua máy Chiller nhằm tránh tình trạng máy bị hỏng, làm tổn thất chi phí.

Nghĩ rằng Chiller vẫn hoạt động tốt, chưa cần bảo dưỡng

Đây là suy nghĩ sai lầm chung của rất nhiều người khi nghĩ rằng máy vẫn chạy tốt nên chưa cần đem đi bảo trì. Máy móc nếu không được bảo dưỡng định kỳ sẽ bị giảm hiệu suất hoạt động, từ đó làm giảm tuổi thọ của máy. 

chiller5

Do vậy, việc bảo dưỡng Chiller định kỳ là vô cùng quan trọng giúp làm tăng tính liên tục, tăng độ an toàn của máy, giảm chi phí sản xuất và tình trạng hư hỏng không cần thiết. 

Một số tiêu chí khi lựa chọn đơn vị sửa chữa Chiller

chiller6

Bởi Chiller gồm nhiều bộ phận cấu thành và mỗi bộ phận lại có một chứ năng khác nhau nên việc sửa chữa Chiller đòi hỏi đơn vị sửa chữa phải có kỹ năng, tay nghề tốt cũng như sự am hiểu rõ ràng đối với từng bộ phận. Khi bạn lựa chọn đơn vị sửa chữa Chiller có thể tham khảo theo các tiêu chí sau:

Thời gian sửa chữa nhanh và hiệu quả

Trong trường hợp Chiller bị hỏng cũng sẽ ảnh hưởng tới quá trình vận hành của các loại máy móc khác, làm chậm tiến độ sản xuất hay làm việc của đơn vị, nặng hơn là gây ra tổn thất nghiêm trọng cho nhà máy hay công xưởng của bạn. Vì thế nên việc lựa chọn được đơn vị sửa chữa với cường độ sửa chữa nhanh và hiệu quả càng trở nên cần thiết trong lúc này, tránh việc để thất thoát thời gian hoạt động của đơn vị quá lâu.

Sử dụng trang thiết bị chính hãng, đội ngũ sửa chữa uy tín

Đội ngũ sửa chữa Chiller mà bạn cần nên có trình độ tay nghề, kỹ thuật cao và dày dặn kinh nghiệm để quá trình sửa chữa được đảm bảo. Đồng thời trang thiết bị, công cụ để sửa chữa phải đạt chất lượng. Nếu đáp ứng được 2 tiêu chí này thì máy móc sau khi sửa chữa sẽ được vận hành trơn tru, giảm khả năng bị hư hỏng về sau.

Báo giá trước khi tiến hành sửa chữa

Đơn vị sửa chữa Chiller uy tín chắc chắn sẽ là đơn vị công khai chi phí minh bạch, báo giá hợp lý trước khi sửa chữa. Bạn nên lựa chọn những đơn vị báo giá công khai từng bộ phận cần kiểm tra để tránh gặp phải tình trạng bị nâng giá lên sau khi công việc sửa chữa hoàn thành. Thêm vào đó hãy lựa chọn đơn vị sửa chữa có mức giá hợp lý và phù hợp với khả năng tài chính của bạn.

Chất lượng dịch vụ tốt, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng 

Hãy lựa chọn đơn vị sửa chữa tận tình, luôn theo sát tiến độ công việc và sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/24 nếu có sự cố phát sinh. Điều này sẽ đảm bảo được quyền lợi cho bạn và chứng minh rằng chất lượng dịch vụ của đơn vị sửa chữa dó tốt.

Giới thiệu dịch vụ sửa chữa Chiller uy tín

Nếu đơn vị của bạn đang tìm kiếm một địa chỉ sửa chữa Chiller uy tín thì ỊNTECH Service chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Với đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm, có nhiều năm làm việc trong lĩnh vực sửa chữa cơ điện sẽ là một giải pháp hữu hiệu cho bạn ngay lúc này. 

Ngoài sửa chữa Chiller thì INTECH Service còn cung cấp những dịch vụ bảo trì, bảo hành uy tín, chuyên nghiệp khác như: bảo trì tổng thể nhà máy, siêu thị, bệnh viện với hoạt động bảo trì HVAC – hệ thống điều hoà thông gió, bảo trì cơ sở hạ tầng, thiết bị máy móc; dịch vụ cải tạo, đo kiểm, nâng cấp phòng sạch; dịch vụ cung cấp linh kiện, sửa chữa, bo mạch điều hoà Trane… 

Lí do bạn nên lựa chọn INTECH Service:

 • Luôn luôn sẵn sàng phục vụ mọi lúc, mọi nơi.
 • Thao tác nhanh chóng, gọn gàng, uy tin, chất lượng.
 • Đội ngũ nhân viên có trình độ kỹ thuật cao, giàu kinh nghiệm.
 • Sử dụng trang thiết bị hiện đại, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.
 • Báo giá minh bạch với chi phí sửa chữa cạnh tranh.

Với chất lượng dịch vụ tốt và chuyên nghiệp, chúng tôi hứa hẹn sẽ đem tới những trải nghiệm hài lòng cho khách hàng khi đến với dịch vụ của chúng tôi.

Các dự án đã triển khai 

 • Khách sạn Movenpick Hà Nội
 • Khách sạn Avani Habour View
 • Nhà máy lọc hoá dầu Long Sơn
 • Khách sạn Mercure Hà Nội
 • Nhà máy Sao Thái Dương
 • Nhà máy TAV Thái Bình
 • Vinhomes Metropolis Liễu Giai

INTECH SERVIEC – SỰ LỰA CHỌN TỐI ƯU DÀNH CHO NHÀ MÁY, CÔNG XƯỞNG CỦA BẠN!