OEE – Hiệu năng tổng thể thiết bị

OEE là viết tắt của cụm từ Overall Equipment Effectiveness tức Hiệu năng tổng thể thiết bị. Để hiểu rõ hơn về chỉ số này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết sau!

OEE là gì?

OEE là một chỉ số giúp doanh nghiệp có thể xác định được những vấn đề trong việc sử dụng và bảo trì tài sản, từ đó đưa ra các biện pháp cải tiến liên tục, hiệu quả cho dây chuyền sản xuất. 

Chỉ số OEE cao thể hiện doanh nghiệp có nhà máy hoạt động hiệu quả. Ngược lại, nếu chỉ số OEE thấp thì đồng nghĩa với việc mức doanh thu của doanh nghiệp bị hao hụt, thậm chí tổn thất lớn.

Cách tính toán OEE

OEE

Tính khả dụng – Availability (A)

(A) = (Thời gian vận hành thực tế / Thời gian chạy máy theo kế hoạch) x 100% 

Availability = 95%: Nghĩa là doanh nghiệp tận dụng được 95% nguồn lực về thời gian và 5% còn lại là khoảng thời gian chết so với tiềm năng thiết bị vận hành. 

Hiệu suất – Performance (P)

(P) = (Tổng sản phẩm sản xuất) / (Thời gian chạy máy thực tế x Công suất thiết kế) x 100%

Performance = 90%: Con số này chỉ ra rằng công suất sản xuất thực tế của thiết bị chỉ đạt 90% so với công suất được thiết kế và 10% còn lại là thời gian bị mất đi.

Chất lượng – Quality (Q)

(Q) = (Tổng sản phẩm đạt chất lượng / Tổng sản phẩm sản xuất) x 100%

Quality = 90%: Nghĩa là cứ 100 sản phẩm được sản xuất ra thì có 90 sản phẩm đạt chất lượng và 10 sản phẩm còn lại không đạt chất lượng. Hoặc cứ 100 giờ tiến hành sản xuất sẽ có 10 giờ bị lãng phí do gặp các vấn đề liên quan đến chất lượng.

Lợi ích của OEE trong sản xuất

Tăng công suất đầu ra

Bằng cách dự đoán và loại bỏ các trì hoãn của thiết bị, doanh nghiệp có thể giảm thiểu thời gian chết trong sản xuất, qua đó nâng cao năng suất hoạt động trong nhà máy. 

Giảm chi phí máy móc

Hiệu quả thiết bị tổng thể có thể dự đoán các sự kiện gây tốn kém rất nhiều cho các cơ sở sản xuất. Tiết kiệm chi phí bảo trì, mua máy móc mới cho doanh nghiệp.

Tăng khả năng cạnh tranh

Xác định các lĩnh vực cần cải tiến và các vấn đề cần khắc phục là điều chỉ số OEE sẽ chỉ ra.

Kết quả là, các hoạt động trong nhà máy giờ đây sẽ được tối ưu, nâng cao chất lượng sản phẩm và giảm các chi phí đến tay khách hàng. Sản phẩm tốt sẽ tăng tính cạnh tranh trên thị trường cho doanh nghiệp.

Nâng cao chất lượng và đáp ứng khách hàng tốt hơn

Chỉ số chất lượng OEE có thể giúp xác định nguyên nhân gốc rễ của các vấn đề và loại bỏ chi phí liên quan đến việc làm lại và phế liệu. Điều này sẽ hạn chế được các sản phẩm lỗi. Bởi mục tiêu cuối cùng của việc tối ưu hóa OEE là sản xuất tối đa hàng hóa về cả chất lượng và sản lượng trong một khoảng thời gian nhất định. 

Doanh nghiệp có nên ứng dụng công nghệ 4.0 để tối ưu chỉ số OEE không?

Xu hướng ứng dụng các nền tảng công nghệ trong quản lý hoạt động vận hành được doanh nghiệp đẩy mạnh sử dụng. Phần mềm MES hay nền tảng IoT sẽ giúp giám sát hiệu suất thiết bị theo thời gian thực thông qua các thiết bị được kết nối. Nhờ đó, nhà quản trị có thể cập nhật được thông số OEE của 1 và rất nhiều thiết bị trên cả dây chuyền sản xuất.

Các dữ liệu thô được cập nhật liên tục lên hệ thống điều khiển trung tâm và tiến hành tính toán số liệu tự động để kịp thời cảnh báo các sự cố có khả năng ảnh hưởng đến năng suất. Những phân tích này giúp tăng cường khả năng giám sát của nhà quản lý đối với toàn bộ trang thiết bị máy móc trên dây chuyền sản xuất. 

 

Việc xác định chỉ số OEE hay những tổn thất cụ thể ảnh hưởng tới hiệu suất máy móc không phải là chuyện dễ dàng vì chúng khó xác định. Hãy ứng dụng công nghệ 4.0 vào doanh nghiệp để cải thiện tối ưu hóa quy trình sản xuất, nâng cao hiệu quả và giảm thiểu chi phí vận hành. Đừng ngần ngại liên hệ ngay với INTECH Service – 0986.196.838 để được các chuyên gia công nghệ hỗ trợ.