Phương pháp bảo trì nhà xưởng đúng chuẩn

Bảo trì là công việc quan trọng trong vận hành nhà xưởng vậy làm thế nào để bảo trì đúng chuẩn, mang lại hiệu quả nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày những kiến ​​thức cơ bản về bảo trì nhà xưởng đúng chuẩn. Hãy cùng theo dõi và rút ra cho mình những kinh nghiệm cần thiết nhé!

Bảo trì nhà xưởng là gì?

Bảo trì nhà xưởng hay bảo trì công nghiệp là quá trình đảm bảo tất cả các tài sản trong nhà xưởng ở trong tình trạng hoạt động cao nhất. Các nhà quản lý bảo trì phải tìm ra điểm hợp lý giữa việc giữ cho tài sản và thiết bị trong tình trạng tốt nhất có thể mà không phải chịu hóa đơn bảo trì khổng lồ.

Cách tốt nhất để thực hiện bảo trì hiệu quả mà không làm cho ngân sách của doanh nghiệp bị quá lớn. Hãy liên hệ với INTECH Service để được hỗ trợ nhanh nhất với dịch vụ tận tâm.

>> Bảo trì nhà máy, nhà xưởng

phuong-phao-bao-tri-nha-xuong-dung-cach-2

Tại sao bảo trì nhà xưởng lại quan trọng?

Rất đơn giản, bởi vì bạn không thể vận hành một nhà xưởng với máy móc không hoạt động tốt được. Sự cố thiết bị gây tốn kém thời gian, giờ làm việc và nguồn lực, tất cả đều dẫn đến những tổn thất không mong muốn và không đáng có. Vai trò của bảo trì nhà xưởng là tham gia trước khi những sự cố đó xảy ra để ngăn chặn và giữ cho nhà máy hoạt động hiệu quả.

Những phương án về bảo trì nhà xưởng đúng chuẩn

#1. Bảo dưỡng phòng ngừa

Bảo trì phòng ngừa có kế hoạch là tất cả về việc thực hiện hành động để tránh các vấn đề trước khi chúng xảy ra. Mặc dù tốn nhiều công sức và tài nguyên hơn, nhưng về lâu dài, nó hầu như luôn rẻ hơn so với bảo trì phản ứng vì nó giúp giảm thời gian chết liên quan đến lỗi thiết bị. 

#2. Bảo trì từ đầu đến cuối

Nếu bạn có một thiết bị không cần thiết và không đắt để thay thế. Hãy sử dụng nó cho đến khi hỏng hóc và sau đó thay thế nó có thể sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với việc bảo trì và sửa chữa nó.

#3. Bảo trì dựa trên điều kiện

Bảo trì dựa trên điều kiện sử dụng cảm biến nhiệt, phân tích rung động, tốc độ dòng chảy và các phương pháp kiểm tra khác để cung cấp cho bạn thông tin về tình trạng của tài sản. 

#4. Bảo trì dự đoán

Bảo trì dự đoán tiến thêm một bước nữa là bảo trì dựa trên điều kiện. Bạn kết hợp dữ liệu đó với thông tin ngành hoặc dữ liệu lịch sử của riêng mình để dự đoán khi nào một nội dung có thể bị lỗi. Sau đó bạn có thể lên lịch bảo trì cho phù hợp.

Các hạng mục bảo trì máy móc nhà xưởng

  • Bảo trì hệ thống điều hòa trung tâm
  • Bảo trì hệ thống điện
  • Bảo trì hệ thống thông gió
  • Bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy
  • Bảo trì hệ thống nhà xưởng
  • Bảo trì các hệ thống phụ trợ khác          

phuong-phap-bao-tri-nha-xuong-dung-chuan-3

Đơn vị nào cung cấp dịch vụ bảo trì nhà xưởng uy tín?

INTECH Service cung cấp dịch vụ bảo trì bảo dưỡng máy móc nhà xưởng, dây chuyền công nghiệp. 

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ bảo trì bảo dưỡng cùng với đội ngũ kỹ sư, nhân viên kĩ thuật tay nghề cao, kinh nghiệm nhiều năm, INTECH Service cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng nhà xưởng tốt nhất.

>> Tìm hiểu rõ hơn về INTECH SERVICE

Trên đây là những thông tin về bảo trì nhà xưởng đúng chuẩn. Mong rằng sẽ đem đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích. Nếu cần hỗ trợ, vui lòng liên hệ với INTECH Service theo Hotline 098 149 50 38. Chúng tôi sẵn sáng giúp đỡ những thắc mắc của bạn!