Quy trình bảo trì, sửa chữa, đo kiểm BFU FCU FFU

Hoạt động bảo trì, đo kiểm BFU FCU FFU cần được ưu tiên chú trọng trong sản xuất kinh doanh. Làm tốt công tác này giúp hạn chế khâu sửa chữa, đảm bảo máy móc, thiết bị vận hành trơn tru, ổn định và hiệu quả. Cùng đi vào tìm hiểu chi tiết các hoạt động này và một số lưu ý cần biết!

Về cơ bản BFU FCU FFU đều là những thiết bị được sử dụng nhiều trong lĩnh vực phòng sạch nhằm mang đến luồng không khí tinh khiết, đảm bảo tiêu chuẩn khắt khe trong sản xuất và điều trị bệnh.

Hoạt động bảo trì, sửa chữa, đo kiểm 

Bảo trì, sửa chữa, đo kiểm là các hoạt động chăm sóc về mặt kỹ thuật. Thông qua hoạt động bảo trì định kỳ giúp phát hiện những bất thường của máy móc, kịp thời sửa chữa và thay thế. Nhờ vậy có thể nhanh chóng khôi phục lại trạng thái bình thường của thiết bị sau một thời gian sử dụng.

blower filter units

Trên thực tế các hoạt động bảo trì/ sửa chữa/ đo kiểm không mất quá nhiều thời gian nhưng lại đóng ai trò quan trọng, cần thiết cho việc duy trì tình trạng và năng suất của thiết bị. Các hoạt động này cần được tiến hành thường xuyên, theo định kỳ.

Thông qua hoạt động bảo trì giúp xác định hiệu suất của máy, xá định khả năng bảo trì tối ưu của từng loại máy móc , thu thập dữ liệu về thời gian vận hành và thời gian cần thay thế của một số linh kiện quan trọng. Từ đó thực hiện các phân tích mức độ hư hỏng của thiết bị, đưa ra các phương án sửa chữa và thay mới. Đương nhiên, bước đo kiểm – QC (Quality Control) cũng góp một phần không nhỏ trong việc đánh giá tình trạng và hiệu suất của thiết bị. 

Do yêu cầu độ chính xác cao và liên quan nhiều đến kỹ thuật nên các hoạt động bảo trì/ sửa chữa/ đo kiểm BFU FCU FFU thường được thực hiện bởi những đơn vị uy tín, dày dặn kinh nghiệm. Một đơn vị bảo dưỡng, sửa chữa uy tín không chỉ đáp ứng yêu cầu đặt ra của doanh nghiệp, bên cạnh đó còn đưa ra những lời khuyên và lựa chọn hữu ích cho doanh nghiệp giúp tối ưu hiệu quả, tiết kiệm chi phí ở mức thấp nhất.

Quy trình bảo trì, sửa chữa, đo kiểm BFU FCU FFU 

Việc xây dựng và lên quy trình bảo trì, sửa chữa, đo kiểm trang thiết bị, máy móc giúp tiết kiệm phần lớn thời gian. Thay vì phải loay hoay không biết triển khai từ đâu, kiểm soát tiến độ và đầu mục công việc, một quy trình rõ ràng giúp mục tiêu cụ thể, rõ ràng hơn.

Hinh va ban ve BFU

Xác định mục tiêu chính của bảo trì nhằm giúp máy móc có thể duy trì trạng thái và hiệu suất hoạt động tốt nhất. Tất cả các hoạt động trên phải đảm bảo thực hiện được các nhiệm vụ chính bao gồm:

  • Nâng cao được hiệu quả hoạt động của BFU FCU FFU 
  • Tiết kiệm chi phí ở mức thấp nhất
  • Đảm bảo hoạt động sản xuất diễn ra trơn tru, an toàn

Cụ thể, quy trình bảo trì/ sửa chữa về cơ bản sẽ bao gồm các bước:

Bước 1: Lập kế hoạch bảo trì

Thông thường, bước này sẽ được thực hiện bởi bộ phận kỹ thuật. Bao gồm một hệ thống danh sách ghi chép về thời gian cần bảo trì với từng thiết bị theo quy định của nhà sản xuất.

Bước 2: Kiến nghị, đề xuất bảo trì, sửa chữa (nếu cần)

Bước 3: Xét duyệt và triển khai

Bước 4: Tiến hành bảo trì/ sửa chữa

Công việc này sẽ được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật có tay nghề và năng lực, đảm bảo theo đúng kế hoạch và tiến độ đề gia

Bước 5: Đo kiểm và nghiệm thu

BAO TRI 8

Sau khi hoàn tất các bước kiểm tra, bảo trì, sửa chữa, lưu lại đầy đủ, chi tiết toàn bộ hồ sơ quá trình thực hiện. Thông tin cần được lưu trữ cẩn thận, ghi nhớ các mốc bảo trì tiếp theo, tránh bỏ lỡ các mốc quan trọng trong kế hoạch bảo trì.

Lưu ý với từng loại thiết bị các hoạt động bảo trì cũng rất khác nhau. Thiết bị quan trọng như BFU FCU FFU  cần áp dụng phương pháp bảo trì theo tình trạng. Ngay khi mới có dấu hiệu hư hỏng cần lên kế hoạch sửa chữa ngay lập tức. Trường hợp không theo dõi được tình trạng cần lập tức liên hệ với những đơn vị sản xuất/ đơn vị có chuyên môn hơn để kiểm tra và đưa ra các phương án xử lý tốt nhất.

Nếu bạn đang loay hoay tìm kiếm cho mình một đơn vị uy tín, năng lực và kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo trì/ sửa chữa/ đo kiểm BFU FCU FFU? Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi – INTECH để được tư vấn và hỗ trợ. INTECH tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu hiện nay trong cung cấp các thiết bị BFU FCU FFU, các thiết bị và giải pháp phòng sạch. Tính đến hiện tại chúng tôi đã triển khai thành công hàng nghìn dự án phòng sạch trên khắp cả nước. Mỗi khách hàng đến với chúng tôi đều tìm thấy sự hài lòng, yên tâm về chất lượng sản phẩm/ dịch vụ.