Quy trình triển khai và những lưu ý khi thiết kế lắp đặt hệ thống điều hòa công nghiệp

Điều hòa công nghiệp là gì?

Điều hòa công nghiệp được hiểu là một trong những loại máy giúp làm mát, mang đến nhiệt độ phù hợp với nhu cầu người dùng. Điều hòa công nghiệp hoạt động theo cơ chế: tận dụng tối đa năng lượng ẩm trong khí quyển làm bay hơi nước ra không khí. Nhờ vậy giúp cho không khí môi trường trở nên mát mẻ, dễ chịu hơn.

Do tính chất đặc trưng điều hoà nhà xưởng được sử dụng nhiều ở các nhà xưởng, khu công nghiệp… những nơi có hoạt động sản xuất và tập trung đông người. Sử dụng điều hòa công nghiệp trong những phạm vi này giúp xử lý và đào thải các chất độc hại trong không khí, cung cấp đầy đủ lượng oxy cho con người sinh hoạt.

Lắp đặt điều hòa công nghiệp giúp tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư, chi phí vận hành và bảo dưỡng. Hiện nay có rất nhiều dòng điều hòa công nghiệp, do vậy cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn. Có thể kể đến một số thương hiệu uy tín như: TRANE, Daikin, Gree… Những thương hiệu này đều có tuổi thọ cao, giá thành ổn định và phù hợp với phần đa nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, để lựa chọn được sản phẩm điều hoà phù hợp nhất, cần cân nhắc dựa trên nhiều yếu tố. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm, tốt nhất bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của đơn vị tư vấn, thiết kế và lắp đặt điều hòa chuyên nghiệp. Điều này giúp bạn tránh được các rủi ro, tối ưu chi phí và hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm: Điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng

dich vu tu van thiet ke lap dat he thong dieu hoa cong nghiep1

Lưu ý khi thiết kế và lắp đặt hệ thống điều hòa công nghiệp

Nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng người dùng về các thiết bị làm mát trong sản xuất, nhà xưởng, sinh hoạt…trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng điều hòa công nghiệp khác nhau. Để lựa chọn được mẫu điều hoà ưng ý, phù hợp cần lưu ý một số yếu tố sau:

Ngân sách/Chi phí

Yếu tố này cần được đặt lên hàng đầu, đây là một trong những yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Cân đối giữa hiệu suất và chi phí. Tuy nhiên, cũng không nên quá đặt nặng vấn đề ngân sách mà lựa chọn những mẫu điều hoà chất lượng thấp. Bởi những dòng điều hoà kém uy tín không đảm bảo về chất lượng, tốn kém thời gian và chi phí bảo dưỡng, sửa chữa, nhanh hỏng hóc.

Phạm vi làm mát

Thông thường những chiếc điều hòa công nghiệp thường được sử dụng ở những phạm vi không gian rộng do vậy cần chú ý đến phạm vi làm mát. Ưu tiên những sản phẩm điều hoà có phạm vi làm mát rộng, hoạt động ổn định, bền bỉ, chịu được áp lực môi trường không mấy thuận lợi.

Hệ thống gió

Hệ thống gió điều hòa công nghiệp cung cấp phải đảm bảo thanh lọc không khí. Đảm bảo mang đến nguồn không khí trong lành, tươi mát, sạch và an toàn với con người.

Vận hành ổn định, dễ bảo dưỡng bảo trì

Đây cũng là một trong những vấn đề bạn cần quan tâm. Hầu hết điều hòa công nghiệp được thiết kế hoạt động trong các khu vực nhà máy, nhà xưởng, trung tâm thương mại, tòa nhà cao tầng… Những khu vực này yêu cầu khắt khe về thời gian và cường độ làm việc. Từ đó đặt ra yêu cầu đối với điều hòa công nghiệp phải đảm bảo hoạt động ổn định, bền bỉ, dễ dàng bảo trì/ bảo dưỡng. Quá trình bảo trì cần nhanh chóng, đơn giản, tránh gây gián đoạn đến toàn bộ hoạt động sản xuất.

Quy trình triển khai lắp đặt hệ thống điều hòa công nghiệp

Bất kể bạn là khách hàng cá nhân hay doanh nghiệp lớn, INTECH đều được tiến hành theo quy trình sau:

  • Bước 1: Tiếp nhận và xử lý nhanh yêu cầu của khách hàng
  • Bước 2: Khảo sát thực tế  và lên kế hoạch chi tiết để đưa ra các phương án thiết kế vị trí lắp đặt phù hợp
  • Bước 3: Tư vấn phương án tối ưu giúp tiết kiệm ngân sách, đạt tối ưu hiệu quả.Thống nhất phương án thiết kế và lắp đặt với khách hàng
  • Bước 4: Cân đối, điều chỉnh lại bản thiết kế sau khi đã trao đổi với khách hàng. Đưa ra phương án cuối cùng, báo giá chi phí, thời gian thi công cho khách hàng nắm được.
  • Bước 5: Tiến hành lắp đặt điều hoà theo đúng vị trí của bản thiết kế. Vận hành máy để chắc chắn rằng điều hòa công nghiệp đã được lắp đặt đúng chuẩn, đúng công suất
  • Bước 6: Ghi phiếu bảo hành/ chế độ hậu mãi và bàn giao cho khách hàng

dich vu tu van thiet ke lap dat dieu hoa cong nghiep2

Liên hệ ngay với chúng tôi – INTECH để được tư vấn thiết kế và nhận báo giá lắp đặt, bảo trì hệ thống điều hòa công nghiệp!