Các thông tin quan trọng về bảo trì khẩn cấp mà bạn nên biết?

Bảo trì là hoạt động quan trọng giúp đảm bảo cho sự vận hành máy móc, thiết bị trơn tru trong doanh nghiệp của bạn. Với từng mô hình hệ thống người ta sẽ áp dụng các cách bảo trì khác nhau để công tác bảo trì đạt hiệu quả cao. Một trong những hình thức bảo trì không thể không nhắc tới là bảo trì khẩn cấp. Cùng mình tìm hiểu các thông tin quan trọng về phương pháp bảo trì này trong bài viết dưới đây.

bao-tri-khan-cap 

Các thông tin quan trọng về bảo trì khẩn cấp mà bạn nên biết? 

Bảo trì khẩn cấp là gì? 

Trong thực tế thì dù các chiến lược bảo trì có được lên kế hoạch cẩn thận thì cũng không tránh khỏi những trường hợp máy móc ngừng hoạt động đột xuất. Trong trường hợp này bảo trì khẩn cấp chính là một phương pháp phù hợp và hữu hiệu nhất. 

Bảo trì khẩn cấp là phương pháp được ứng dụng ngay khi có hư hỏng xuất hiện để tránh những hậu quả sau đó. 

Phương pháp này thường chi phí cao vì vậy phù hợp trong các trường hợp máy móc dừng đột xuất, chỉ gây ra thiệt hại nhỏ. Với những nhà máy lớn, những thiết bị quan trọng trong dây chuyền sản xuất, những sự cố hỏng máy sẽ làm ảnh hưởng đến sản lượng và doanh thu do đó thay vì áp dụng giải pháp bảo trì này thông thường các đơn vị sẽ được tư vấn nhiều giải pháp bảo trì có kế hoạch khác như là bảo trì cơ hội, bảo trì phòng ngừa,… 

bao tri 5

 

Bảo trì khẩn cấp là gì? 

Bảo trì khẩn cấp được ứng dụng khi nào?

Phương pháp bảo trì này được ứng dụng cho những thiết bị máy móc có giá thành thấp, dễ thay thế và sửa chữa, hoặc không có tính ảnh hưởng dây chuyền đảm bảo chi phí sửa chữa thấp hơn chi phí bảo dưỡng định kỳ. 

Nếu không ứng dụng các giải pháp bảo trì sẽ dẫn đến hậu quả gì?

Bảo trì khẩn cấp hay các giải pháp bảo trì khác khi được áp dụng 1 cách kịp thời, đúng cách có thể giúp doanh nghiệp đảm bảo được hiệu suất, kéo dài tuổi thọ của các thiết bị một cách tối đa. 

Nhưng nếu không có giải pháp bảo trì sẽ có nhiều hậu quả không mong muốn:

  • Hao tổn nhiều chi phí sửa chữa, thay thế 
  • Công việc sản xuất bị trì trệ
  •  Ảnh hưởng đến an toàn của người lao động 
  • Vòng đời của các thiết bị bị giảm đi
  • Ảnh hưởng đến danh tiếng của doanh nghiệp 

Có thể thấy rằng việc không bảo trì bảo dưỡng thường xuyên dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy mà các doanh nghiệp cần có kế hoạch bảo trì kịp thời, đặc biệt đối với những ngành chủ chốt như là: dược phẩm, chế tạo điện tử, ô tô, chế biến thực phẩm,…

bao tri 4

Bảo trì khẩn cấp giúp doanh nghiệp đảm bảo được hiệu suất, kéo dài tuổi thọ của các thiết bị một cách tối đa. 

 

Trên đây là những thông tin quan trọng về bảo trì khẩn cấp, nếu các bạn cần tư vấn chi tiết hơn về các giải pháp bảo trì tiết kiệm và hiệu quả, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí. 

INTECH là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn, cung cấp và triển khai các dịch vụ bảo trì nhà máy, khách sạn, nhà hàng, bệnh viện,..Với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, tận tâm và chuyên nghiệp chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt chất lượng, nhanh chóng và chính xác nhất.