Dịch vụ bảo trì tòa nhà và những điều cần biết

Dịch vụ bảo trì tòa nhà bao gồm 2 loại dịch vụ kỹ thuật: dịch vụ kỹ thuật vận hành và dịch vụ kỹ thuật bảo trì bảo dưỡng sữa chữa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đi chuyên sâu về dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa. Hãy cùng theo dõi “Dịch vụ bảo trì tòa nhà và những điều cần biết” dưới đây.

Dịch vụ bảo trì tòa nhà là gì?

Bảo trì tòa nhà là các hoạt động được thực hiện để giữ lại và khôi phục chức năng của các tài sản dân cư và thương mại. Nhằm mục đích duy trì một môi trường an toàn, chức năng và thoải mái cho người sử dụng nhà mọi lúc. 

Các dịch vụ bảo trì hệ thống kỹ thuật được thực hiện bởi một nhóm bảo trì nội bộ hoặc bởi một công ty bảo trì được thuê ngoài. 

Các hình thức bảo trì tòa nhà

Bảo trì định kỳ

Đây là các nhiệm vụ bảo trì phòng ngừa theo lịch trình để bảo vệ hệ thống kỹ thuật và bảo toàn chức năng của nó. Các công việc bảo trì định kỳ có thể được thực hiện hàng ngày, hàng tuần hoặc định kỳ theo lịch trình. 

Bảo trì phòng ngừa

Các nhiệm vụ bảo trì phòng ngừa ngăn ngừa hư hại và giữ được tính toàn vẹn của cấu trúc. Chúng tăng cường độ bền của các thiết bị kỹ thuật. 

Bảo trì sửa chữa

Đây là những hoạt động nhằm khôi phục chức năng của các thiết bị. Các nhà quản lý cần phải có một chiến lược bảo trì sửa chữa vì không thể ngăn chặn hoàn toàn hư hỏng. Bảo trì khắc phục đảm bảo rằng mọi thứ sẽ hoạt động trở lại càng sớm càng tốt.

IGBH-1

Quy trình bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị kỹ thuật

  • Lập danh sách các thiết bị cần bảo trì 
  • Khảo sát hiện trạng máy móc
  • Lập kế hoạch chi tiết
  • Tiến hành bảo trì, bảo dưỡng
  • Kiểm tra nghiệm thu và bàn giao

>> Tìm hiểu thêm về những nguyên tắc cần tuân thủ khi bảo trì bảo dưỡng máy móc 

Lợi ích của việc bảo trì tòa nhà

Ngăn chặn các thiết bị bị tắt đột ngột

Khi một doanh nghiệp phải đóng cửa mà không có kế hoạch, điều này dẫn đến mất doanh thu và tụt hậu trong sản xuất hoặc các công việc khác. Khi được bảo trì thường xuyên, hầu hết các vấn đề có thể tránh được.

Tăng tuổi thọ cho các thiết bị kỹ thuật

Việc bảo trì thường xuyên sẽ ngăn chặn nhu cầu tốn kém để xây dựng lại hệ thống như HVAC. Các kỹ thuật viên bảo trì của INTECH Service làm việc để giữ cho các bộ phận của tòa nhà này hoạt động như mới.

Giữ cho người sử dụng an toàn

Việc bảo trì tòa nhà được thực hiện theo lịch trình thường xuyên giúp người cư trú an toàn. Khi hệ thống HVAC được duy trì đúng cách, khí hậu trong nhà của môi trường làm việc và các căn hộ ở mức nhiệt độ và độ ẩm thích hợp.

Tiết kiệm tiền cho tổ chức

Bằng cách theo kịp các nhiệm vụ bảo trì dự phòng, có thể tránh được việc sửa chữa khẩn cấp tốn kém hơn và sẽ ít bị gián đoạn sản xuất hơn.

Bảo trì tòa nhà là vấn đề mà cả chủ đầu tư và đội thi công cần tìm hiểu kỹ lưỡng để đảm chất lượng dịch vụ trải nghiệm sinh hoạt tốt nhất. Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích về quy trình bảo trì bảo dưỡng hệ thống máy móc tòa nhà. INTECH Service luôn sẵn sàng tư vấn và cung cấp dịch vụ bảo trì công trình tòa nhà tốt nhất cho khách hàng.